COMICOรสนิยมลับของสุภาพบุรุษ

ตอนที่ 1 เหตุผลการจูบของสุภาพบุรุษ (1)

รสนิยมลับของสุภาพบุรุษ
นักเขียน : Park Sujeong

อ่านการ์ตูนบริษัทหุ้นส่วน เนโอคอมมิวนิเคชัน ผู้เป็นเจ้าของเว็บไซต์และ SNS ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ มีมูลค่าหุ้นมากกว่าสิบล้านล้านวอน ที่น่าตกใจก็คือท่านประธานของบริษัทเพิ่งจะมีอายุย่างเข้าเลขสามเท่านั้น และความจริงที่น่าตกใจกว่านั้นก็คือ นักธุรกิจหนุ่มผู้นี้เป็นผู้ก่อตั้งบริษัทขึ้นมาเองกับมือ


ว่ากันว่าเขาเริ่มพัฒนาเว็บเบราเซอร์สำหรับใช้ในคอมพิวเตอร์ตอนที่เรียนมัธยมปลาย และเริ่มก่อตั้งบริษัทของตนเองในขณะที่กำลังเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งบริษัทที่ก่อตั้งได้เป็นผู้นำในยุคอินเทอร์เน็ตรุ่งเรืองเป็นเวลากว่าสิบสามปี จนกระทั่งเขากลายเป็นนักธุรกิจหนุ่มที่มีชื่อเสียงในแวดวงสังคมนักธุรกิจในปัจจุบัน


ว่าแต่ ท่านประธานฮันจองวอนตัวเอกของเรื่องนี้จริงๆ แล้วจะเป็นคนแบบไหนกันนะ


ทุกคนที่ได้เห็น ได้พบเจอเขาคนนั้นกับตาตัวเองต่างก็เอ่ยปากเป็นเสียงเดียวกัน


‘นี่มันผู้ชายในฝันชัดๆ!’


คำพูดที่บอกว่าพระเจ้าช่างยุติธรรมนั้นจะกลายเป็นเรื่องโกหกไปเลยหากได้พบกับฮันจองวอน ไม่อย่างนั้นก็ตอนที่พระเจ้าสร้างฮันจองวอน พระองค์อาจจะลำเอียงก็เป็นได้


ยามที่พระเจ้าสร้างคนอื่นพระองค์มักจะลังเลว่าควรอวยพรแบบไหนดี แต่กับฮันจองวอนเหมือนพระองค์จะอวยพรแก่เขาในทุกๆ ด้าน ทั้งความสามารถในการทำธุรกิจที่โดดเด่น รูปโฉมที่แสนเพียบพร้อมสง่างาม ไม่เพียงเท่านั้นพระเจ้ายังมอบรูปร่างที่สูงโปร่งมาด้วย แม้ว่าการประสบความสำเร็จหรือรูปร่างที่แข็งแรงจะเป็นสิ่งที่ได้มาด้วยความพยายามของตนเอง แต่กับฮันจองวอนนั้นกลับให้ความรู้สึกราวกับนี่คือพรสวรรค์ที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด เขาคือมาตรฐานของผู้ชายในฝันของสาวๆ อย่างไม่ต้องสงสัย ผู้ชายที่แสนเพอร์เฟกต์คนนี้ได้รับคำชมในแวดวงธุรกิจอย่างล้นหลามจนถูกเรียกว่าขานกันว่า พ่อมด


อีกด้าน แน่นอนว่าบรรดาพนักงานของ เนโอคอมมิวนิเคชัน ต่างก็เรียกท่านประธานของตนเองว่าพ่อมดด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันออกไป


“ว่ากันว่าผู้ชายที่ยังบริสุทธิ์จนอายุยี่สิบห้าจะเสกคาถาได้ใช่ไหม”


“ถ้างั้นท่านประธานของพวกเราเป็นพ่อมดระดับไหนแล้วเนี่ย”


“น่าจะระดับแกนดัล์ฟแล้วล่ะ”


มักจะมีหัวข้อสนทนานินทาเจ้านายแบบไม่รู้ที่ต่ำที่สูงแบบนี้ระหว่างพวกพนักงานอยู่บ่อยๆ


อีกสิ่งหนึ่งที่น่าตกใจคือ ท่านประธานฮันจองวอนยังโสด เคยมีแม้กระทั่งข่าวลือว่าท่านประธานกลัวการมีความรักเลยครองตัวโสดมาจนถึงตอนนี้


ผู้ชายที่เปลี่ยนผู้หญิงใหม่ทุกหนึ่งชั่วโมงทำไมถึงยังโสดกันนะ


มีข่าวลือเกี่ยวกับท่านประธานออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพราะว่าท่านประธานมีสเปกสูง เคยเจ็บปวดจากรักครั้งแรก งานยุ่งมากจนไม่มีเวลามีแฟน เป็นเกย์ เป็นผู้หญิง หรือมีแม้กระทั่งข่าวลือที่ว่าท่านประธานเป็นผู้ชายก็จริงแต่ดันมีปัญหากับส่วนสำคัญของผู้ชายเลยยังโสด ไหนจะเรื่องเล่าที่บอกว่าเคยได้ยินท่านประธานพูดด้วยความคับแค้นใจกับหูว่า ‘นี่ฉันเป็นขันทีเหรอ!’


ในบรรดาข่าวลือทั้งหลาย ข่าวลือที่ฟังแลวน่าเชื่อถือได้มากที่สุดดูเหมือนจะเป็นข่าวลือที่ว่าท่านประธานนั้นค่อนข้างเรื่องมากเรื่องผู้หญิง เรื่องนี้หลุดจากปากลูกพี่ลูกน้องที่เป็นเลขาฯ คนสนิทซึ่งอยู่กับท่านประธานมานาน แต่เพราะเมาหนักเลยไม่ได้อธิบายอะไรไปมากกว่านี้


ดังนั้นถึงได้มีผู้หญิงมากหน้าหลายตาที่มั่นใจในตัวเองเข้าหาท่านประธานไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะด้วยการใช้เส้นสายหรือเล่ห์เหลี่ยมก็ตาม เคยมีเรื่องเล่าที่ว่า นานมาแล้วรถหรูที่มีแค่ไม่กี่คันบนโลกของฮันจองวอนถูกเฉี่ยวชนเพียงเล็กน้อย แต่เขากลับโดนตามรังควาญ แม้ว่าคู่กรณีจะเป็นผู้หญิงสวยขนาดไหนและเธอไม่ได้บาดเจ็บแม้แต่ปลายผมแต่กลับเรียกร้องค่าเสียหาย เรื่องนี้เลยจบในเวลาสั้นๆ เท่านั้น ว่ากันว่าค่าเสียหายนั้นมากพอๆ กับราคารถคันเล็กเลยด้วยซ้ำ


ถึงจะอย่างนั้นก็ยังคงมีสาวสวยมากมายหลายชนชั้นเข้าหาอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกาศข่าวของสถานีโทรทัศน์ช่องดัง นักแสดงระดับท็อป นักร้องหญิง นางแบบ รวมไปถึงบรรดาลูกหลานไฮโซบ้านรวย แม้กระทั่งลูกสาวของนายกรัฐมนตรีอังกฤษที่ติดตามบิดามาเกาหลีใต้ ทันทีที่ได้พบหน้าเขาตอนร่วมรับประทานมื้อเย็นก็ตกหลุมรักจนต้องหาเรื่องอยู่ที่เกาหลีใต้ต่อ ในตอนนั้นมีข่าวลือว่าประธานาธิบดีได้มาพบฮันจองวอนเป็นการส่วนตัว โน้มน้าวให้เห็นแก่มิตรไมตรีของประเทศอังกฤษด้วยตนเอง แต่ก็ไม่มีใครพิสูจน์ได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ แต่ทว่าลูกสาวนายกรัฐมนตรีอังกฤษที่ทั้งเรียนภาษาเกาหลีทั้งฝึกฝนการทำกิมจิแบบต้นตำรับอย่างสม่ำเสมอ สุดท้ายแล้วก็โดนปฏิเสธและกลับประเทศไปอย่างเหงาหงอยกลายเป็นเพียงตำนานที่เล่าต่อกันไม่รู้จบ


ไม่เคยมีผู้หญิงคนไหนทำสำเร็จเลย ไม่ว่าจะเป็นหญิงสาวสวยบริสุทธิ์ ผู้หญิงเซ็กซี่ ผู้หญิงฉลาด ผู้หญิงโง่ๆ ผู้หญิงตัวเล็กน่ารัก ผู้หญิงหุ่นดี ผู้หญิงผิวขาว หรือผู้หญิงผิวดำ ไม่มีใครสามารถทำลายกำแพงของฮันจองวอนได้สักคน


ในขณะที่ใช้ชีวิตราวกับนักบวช แต่ยิ่งเวลาผ่านไปมากเท่าไร รูปร่างกลับยิ่งดีมากขึ้นเท่านั้น เพราะผู้ชายที่อายุเข้าเลขสาม ความสดใสในแบบเด็กวัยรุ่นจะหายไปกลายเป็นความสุขุมในแบบผู้ใหญ่ สายตาที่แสนเย็นชา นัยน์ตาที่มีเสน่ห์ รูปร่างที่น่าหลงใหล กลิ่นกายที่แสนเย้ายวน! บรรดาสาวๆ ที่ได้สบตากับฮันจองวอน คืนนั้นทั้งคืนพวกเธอคงได้ตายคาอ้อมกอดของเขาเป็นสิบๆ รอบและแน่นอนว่ามันก็แค่ความฝัน


เป็นความจริงที่ว่าท่านประธานฮันจองวอนเอาแต่ทำงานหามรุ่งหามค่ำ สมกับที่เป็นคนวัยทำงานชั้นแนวหน้า แต่เขามีงานอดิเรกอยู่หนึ่งอย่างคือการชมและสะสมรูปภาพศิลปะ เขาชื่นชอบงานของ Renoir เป็นพิเศษ ถึงขั้นที่ว่าตอนที่มีงานจัดแสดงที่โซล ฮันจองวอนก็ไปชมงานศิลปะของ Renoir ถึงสามวัน


ผู้ชายบ้างาน! หากพูดคำนี้ใครๆ ก็ต้องนึกถึงฮันจองวอน


แต่กลับไม่มีใครเคยรู้เลยว่าในทุกๆ คืน ฮันจองวอนกลับได้แต่นอนกอดหมอนพลิกไปมาอย่างเหงาๆ อยู่เพียงลำพัง


แน่นอนว่าเขาไม่ได้เป็นแบบที่ผู้คนลือกัน เขาไม่ได้ไม่สนใจเรื่องการมีแฟน ไม่ได้ยุ่งแต่กับงานจนไม่มีเวลา ไม่ได้เป็นเกย์ ไม่ได้เป็นผู้หญิง และแน่นอนที่สุดเขาไม่ได้เป็นขันที เขาเพียงแค่มีความชอบในแบบของตัวเองเท่านั้น


ว่าแต่ว่าความชอบที่เป็นความลับของฮันจองวอนจะเป็นแบบไหนกันนะ
“คุณยูนซูจี ช่วยมาเอาอันนี้ไปหน่อยสิ”


สิ่งที่ผู้ช่วยกวักกำลังชี้อยู่คือถังน้ำสำหรับตู้กรองน้ำที่มีน้ำอยู่เกือบเต็มถัง ทำให้ซูจีรู้สึกประหลาดใจ


“ฉันเหรอคะ”


“ทำไม ไม่อยากทำเหรอ”


“เปล่าค่ะ ฉันจะทำค่ะ!”


ซูจีไม่ใช่พนักงานประจำของที่นี่ เธอเป็นแค่เด็กฝึกงาน โดยจะต้องฝึกงานที่บริษัทนี้เป็นเวลา สองเดือน และต้องทำตามกฎข้อบังคับเพื่อให้ได้ผลประเมินคะแนนการฝึกงานจากที่นี่ห้าสิบเปอร์เซ็นต์ ไม่ใช่แค่ถังน้ำเท่านั้น ต่อให้ต้องแปลงเพศเธอก็ต้องทำ


ยุนฮเยที่เป็นนักศึกษาฝึกงานเช่นเดียวกันกับซูจีรีบวิ่งออกมาจากห้องทำงาน


“เดี๋ยวฉันช่วยเอง!”


“หยุดเลยๆ คุณยุนฮเยจะไปยกของแบบนั้นได้อย่างไรกัน เดี๋ยวแขนจะหักเอา”


ผู้ช่วยกวักทำเป็นพูดห้ามพร้อมยื่นมือไปจับข้อมือผอมบางของยุนฮเยเอาไว้


“คุณซูจีเขาแข็งแรงจะตาย ให้เขาทำไปเถอะ เราไปกินข้าวกันดีกว่า”


“ไปก่อนได้เลยค่ะ ช่วยฉันคุณซูจีเสร็จแล้วเดี๋ยวจะตามไปค่ะ”


“ถ้าไปช้าจะไม่มีที่นั่งนะ จะไม่กินข้าวหรือไง”


แม้จะเป็นแค่เด็กฝึกงาน แต่ก็เป็นเด็กฝึกงานที่สวยที่สุด ยุนฮเยจึงโดนหนุ่มใหญ่อย่างผู้ช่วยกวักแสดงออกว่าสนใจอย่างเปิดเผย ถึงจะไม่ชอบแค่ไหน แต่เพราะเป็นเด็กฝึกงานก็แสดงออกว่าไม่ชอบไม่ได้ ยุนฮเยได้แต่ส่งสายตาให้จีซูช่วยอย่างอ้อนวอน


ซูจีไม่สามารถมองข้ามสายตาน่าสงสารของยุนฮเยได้จึงเอ่ยปากขึ้น


“หัวหน้ากวักคะ ถังน้ำนี้ฉันยกคนเดียวคงจะไม่ไหว ให้ยุนฮเยช่วยดีกว่าค่ะ”


ผู้ช่วยกวักเห็นสีหน้าขอบคุณของยุนฮเยก็ยิ่งโมโห


“แขนเธอใหญ่ขนาดนั้นจะพูดแบบนี้อีกเหรอ ต่อยวัวตายได้เลยนะนั่น”


ซูจีเสียใจจนหน้าเริ่มแดง


“ถือเสียว่าออกกำลังกาย อย่ามาทำสำออยไปหน่อยเลยน่า เจ้านายสั่งก็ทำสิไม่ต้องมาพูดมาก ยกคนเดียวไปเลย”


สุดท้ายยุนฮเยก็ได้แต่ทำตาละห้อยก่อนโดนผู้ช่วยกวักลากข้อมือออกไป ซูจีได้แต่ถอนหายใจและหันหน้าไปทางโกดังเก็บของอย่างเงียบๆ


to be continued...เลื่อนขึ้นข้างบน เลื่อนลงข้างล่าง

คอนเทนต์ทุกเรื่องสามารถอ่านผ่านแอพพลิเคชั่นมือถือได้ทั้งหมด

รายการตอน

แนะนำนักเขียน

Park Sujeong
" "

เขียนคอมเมนต์คอมเมนต์ทั้งหมด (0)

0จำนวนตัวอักษรตอนนี้ / ตัวอักษรทั้งหมด 400 ตัวอักษร

หัวข้อรายการคอมเมนต์

เรียงตามอันดับการแนะนำ

เรียงตามอันดับการอัพเดท

'รสนิย...' ถ้าเป็นแฟนตัวจริง ห้ามพลาด